ผลบอลย้อนหลัง คลิปฟุตบอล ผลบอลวันนี้ ผลบอลสด บ้านผลบอล คลิปบอลเมื่อคืน

ข่าวกีฬาตะกร้อ “กำแพงเพชร”ระเบิดศึกตะกร้อฮอนด้าซุปเปอร์ไฟต์

ข่าวกีฬาตะกร้อ “กำแพงเพชร” พร้อมระเบิดศึกตะกร้อ “ฮอนด้าซุปเปอร์ไฟต์” ชิง 5 ประเภท เริ่ม 13 พ.ย. นี้

 

 

ข่าวกีฬาตะกร้อ จังหวัดกำแพงเพชร พร้อมเป็นเจ้าภาพ ระเบิดศึกเซปักตะกร้อ “ฮอนด้าซุปเปอร์ไฟต์” วันที่ 13-14 พ.ย.นี้ โดยศึกนี้ได้รับการสนับสนุนจาก “สหภาพแรงงานฮอนด้าแห่งประเทศไทย” คัดตัวแทนทีมแชมป์และรองแชมป์ จากทั้งหมด 5 ประเภท ไปลุยศึกไทยพีบีเอส รุ่นอาวุโส ศึกเซปักตะกร้อชิงถ้วยเกียรติยศ สมาคมกีฬาตะกร้ออาวุโสไทย รายการ “ฮอนด้าซุปเปอร์ไฟต์” จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 13-14 พ.ย.นี้ ที่อาคารอเนกประสงค์เทศบาลปากดง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

สำหรับแมตช์ดังกล่าว ใช้กติกาการแข่งขันของสหพันธ์เซปักตะกร้อนานาชาติ (อิสแทฟ) แบ่งการชิงชัย 5 ประเภท ประกอบด้วย เซปักตะกร้อทีมเดี่ยวอาวุโสชาย รุ่น (ไทยพีบีเอส) แบ็ค 50 ปีขึ้นไป-ตัวทำ 50 ปีขึ้นไป-ตัวชง 40 ปีขึ้นไป, ทีมเดี่ยวอาวุโสชาย รุ่น (วีไอพี) แบ๊ก 60 ปีขึ้นไป-คู่หน้า 55 ปีขึ้นไป, ตะกร้อดับเบิลอาวุโสชาย รุ่นอายุ 50 ปี และ 40 ปีขึ้นไป (กำหนดให้ผู้เล่น 50 ปีเป็นผู้เสิร์ฟ เสิร์ฟฟรี ข้ามฟรี ไม่มีบล็อก ส่วนผู้เล่น 40 ปี ข้ามฟรี ไม่มีบล็อก) ตะกร้อดับเบิลโอเพ่นคู่ผสม (ผู้หญิงเสิร์ฟแป ข้ามฟรี ไม่มีบล็อก ผู้ชายชงล้นลูก 2 ได้) และเซปักตะกร้อทีมเดี่ยวชาย รุ่นซูโม่ น้ำหนักรวมในสนาม 280 กิโลกรัม แบ็ค 45 ปีขึ้นไป คู่หน้าโอเพ่น

ส่วนเงินรางวัลทุกรุ่น ทีมชนะเลิศจะได้รับถ้วยรางวัล พร้อมเงินบำรุงทีม 10,000 บาท, อันดับ 2 ได้รับถ้วยรางวัล พร้อมเงินบำรุงทีม 5,000 บาท และอันดับ 3 ได้รับถ้วยรางวัล พร้อมเงินบำรุงทีม 2,500 พันบาท

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจส่งทีมสมัครเข้าร่วมการแข่งขันเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ พ.ต.ท.สมชาย อ่ำทอง เลขาธิการสมาคมฯ โทร. 09-4548-7924, นายรวีษุ คำเสนาะ ผู้ช่วยเลขาธิการสมาคมฯ โทร. 06-2198-9207 และ นายเหรียญชัย ถือมั่น (โค้ชนก กำแพงเพชร) ผู้ช่วยเลขาธิการสมาคมฯ โทร. 08-5810-8450

ด้าน นายวิระเดช สมปิตะ นายกสมาคมกีฬาตะกร้ออาวุโสไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ มองเห็นที่ผ่านมาไวรัสโควิดแพร่ระบาด หากจัดเวทีให้รุ่นอาวุโสได้เล่นจะเป็นการส่งเสริมสุขภาพที่ดีให้แก่นักกีฬา ประกอบกับ จ.กำแพงเพชร เป็นศูนย์กลางกีฬาระหว่างภาคกลางไปสู่ภาคเหนือ ซึ่งทำให้นักกีฬาเดินทางสะดวกที่จะมาร่วมชิงชัย ทำให้สมาคมฯ เลือกสถานที่แห่งนี้เป็นสนามจัดการแข่งขัน
อย่างไรก็ตาม ในการแข่งขันครั้งนี้ สหภาพแรงงานฮอนด้าแห่งประเทศไทย ที่มี นายวสันต์ มหิงษา ประธานสหภาพแรงงานฮอนด้าแห่งประเทศไทย, นายอำนาจ บัวเสือ รองประธานสหภาพแรงงานฮอนด้าแห่งประเทศไทย และ นายสมยศ แก้วทับทิม ประธานสันทนาการสหภาพแรงงานฮอนด้าแห่งประเทศไทย ได้เห็นการขับเคลื่อนของสมาคมฯ กำลังเดินหน้าสู่ทิศทางที่ดี ก็ได้เข้ามาร่วมเป็นผู้สนับสนุนในศึกนี้อีกด้วย

ขณะที่ จ.กำแพงเพชร ในฐานะเจ้าภาพ นำโดย นายสุนทร รัตนากร นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกำแพงเพชร และนายก อบจ.กำแพงเพชร, นายสันติ ทวดเสนา เลขานุการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกำแพงเพชร, นายไพโรจน์ พุ่มไพศาลชัย นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลปากดง และ นายสมศักดิ์ วงษ์สุต๋า ปลัดเทศบาลตำบลปากดง ยืนยันพร้อมให้การดูแลต้อนรับแขกผู้มาเยือนทุกท่าน และเน้นย้ำไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัย
นอกจากนี้ เชื่อเหลือเกินว่าการแข่งขันจะต้องเบียดขับเคี่ยวกันสนุกเข้มข้นทุกประเภทอย่างแน่นอน เพราะสมาคมกีฬาตะกร้ออาวุโสไทย เปิดเผยว่า ศึกฮอนด้าซุปเปอร์ไฟต์หนนี้ จะคัดเลือกเอาทีมที่ 1 กับที่ 2 ของแต่ละประเภท เข้าไปแข่งขันในศึกไทยพีบีเอส รุ่นอาวุโส ต่อไป

อย่างไรก็ดี หลังจากสนามที่เมืองชากังราวหนนี้ไปแล้ว ทาง สหภาพแรงงานฮอนด้าแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สมาคมกีฬาตะกร้ออาวุโสไทย เตรียมจัดแมตช์ใหญ่ที่รออยู่อีกหนึ่งงาน คือ ศึกชิงถ้วยพระราชทาน ที่ จ.นครพนม โดย ท่านศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรไทย ได้รับทราบแล้วและพร้อมให้การต้อนรับเช่นเคย
สำหรับ จ.กำแพงเพชร จะร่วมกับ สมาคมกีฬาตะกร้ออาวุโสไทย จัดงานแถลงข่าวเตรียมความพร้อมของศึกฮอนด้าซุปเปอร์ไฟต์ ในวันที่ 3 พ.ย.นี้ ที่ห้องประชุม อบจ.กำแพงเพชร เพื่อยืนยันความพร้อมอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อ่านข่าวต่อ : ข่าวกีฬาตะกร้อ

โพสต์โดย : sdg55 sdg55 เมื่อ 24 ก.ย. 2565 15:01:41 น. อ่าน 13 ตอบ 0

facebook