ผลบอลย้อนหลัง คลิปฟุตบอล ผลบอลวันนี้ ผลบอลสด บ้านผลบอล คลิปบอลเมื่อคืน

ข่าวฟุตบอลล่าสุด บาร์ซ่าขู่ฟ้องหลังมีการเผย9ข้อเรียกร้องอยู่ต่อสุดอลังของเมสซี่

ข่าวฟุตบอลล่าสุด บาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่แห่งลา ลีก้า สเปน ขู่จะดำเนินการทางกฏหมายกับสื่อสเปนที่ปล่อยข้อมูลเรื่องข้อเรียกร้องของลิโอเน เมสซี่ ในสัญญาที่จะทำให้เจ้าตัวอยู่ค้าแข้งในถิ่นคัมป์ นู ต่อเมื่อปี 2020

 

ข่าวฟุตบอลล่าสุด บาร์เซโลน่า ขู่ว่าจะดำเนินการทางกฎหมายกับหนังสือพิมพ์สเปน เกี่ยวกับรายละเอียดของการเจรจาสัญญาของสโมสรกับ ลิโอเนล เมสซี่ โดยเมื่อวานที่ผ่านมา (พุธที่ 21 กันยายน 2565) ผ่านมา El Mundo (เอล มุนโด) อ้างว่าเมสซี่มีข้อเรียกร้องจำนวนหลายข้อในการต่อสัญญาที่คัมป์ นู ในฤดูร้อนปี 2020 อย่างไรก็ตาม บาร์เซโลน่ากล่าวว่าข้อมูลที่รั่วไหลออกมาเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการทางศาล

“เกี่ยวกับข้อมูลที่ตีพิมพ์ในเอล มุนโด ภายใต้ชื่อ ‘บาร์ซ่าหลุด, ไฟล์ลับของสโมสร’ บาร์เซโลน่าขอแสดงความไม่พอใจต่อข้อมูลที่รั่วไหลโดยเจตนาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการทางกฎหมาย” สโมสรแห่งคาตาลันกล่าวในแถลงการณ์ “สโมสรรู้สึกเสียใจที่สื่อที่เป็นตัวการมี ‘การเข้าถึงเอกสารและอีเมล์จำนวนมากที่เป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนของบาร์ซ่าเกต’ เมื่อข้อมูลนี้ยังไม่ถูกเปิดเผย” “ไม่ว่าในกรณีใด บทความที่เป็นตัวการทำให้เอกสารออกสู่สาธารณะที่ไม่เกี่ยวข้องกับคดีที่กำลังดำเนินอยู่ และการใช้งานนั้นเป็นการดูหมิ่นชื่อเสียงและการรักษาความลับของสโมสร ด้วยเหตุผลดังกล่าวและด้วยจุดประสงค์ในการปกป้องสิทธิ์ของบาร์เซโลน่า ฝ่ายกฎหมายของสโมสรจึงได้ศึกษามาตรการทางกฎหมายที่จำเป็นต้องดำเนินการ”

แข้งจอมเก๋าอำลาทีมยักษ์ใหญ่จากสเปนเมื่อซัมเมอร์ปี 2021 หลังจากอยู่กับสโมสรมา 21 ปี โดยย้ายไปปารีส แซงต์-แชร์กแมงแบบไร้ค่าตัวเมื่อสัญญาของเขาหมดลง และตามการเปิดเผยของ El Mundo เมื่อเย็นวันอังคารที่ผ่านมา ข้อกำหนดของเมสซี่ที่จะอยู่ที่บาร์เซโลน่าที่กำลังมีปัญหาทางการเงินก็รวมถึงค่าเซ็นสัญญาจำนวนมากถึง 8.7 ล้านปอนด์ และเครื่องบินส่วนตัวเพื่อพาครอบครัวของเขากลับไปอาร์เจนติน่าในวันคริสต์มาส นอกจากนี้เขายังขอที่นั่งวีไอพีในสนามคัมป์ นู สำหรับครอบครัวของเขาและครอบครัวของอดีตเพื่อนร่วมทีมบาร์ซ่าอย่างหลุยส์ ซัวเรซ พร้อมข้อตกลงการรักษาความปลอดภัยขสามปีจนถึงปี 2023 พร้อมออปชั่นที่จะขยายออกไป

ข้อเรียกร้องอื่นๆ ที่เกิดขึ้นในเดือนมิถุนายน 2020 รวมถึงลดค่าฉีกสัญญาจาก 610 ล้านปอนด์เป็นค่าตัวเล็กน้อยเพียง 8,700 ปอนด์ซึ่งแทบจะไม่สำคัญเลยเมื่อพิจารณาจากเงินในตลาดปัจจุบัน และหลังจากยอมรับการลดค่าจ้าง 20 เปอร์เซ็นต์ในปี 2020-21 เนื่องจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 เขาขอให้เงินเดือนสุทธิ 65 ล้านปอนด์ต่อปีเพิ่มขึ้นเป็น 71.5 ล้านปอนด์ต่อปีในอีก 2 ฤดูกาลถัดมา บวกอีกสามเปอร์เซ็นต์ในดอกเบี้ยรายปี

ข้อมูลดังกล่าวถูกกู้คืนจากอีเมล์ระหว่างฮอร์เก้ เมสซี่ พ่อและตัวแทนของลิโอเนล, ทีมกฎหมายของแข้งวัย 35 ปีและบอร์ดบริหารบาร์เซโลน่าซึ่งรวมถึงประธานสโมสรอย่างโจเซป บาร์โตเมว ในขณะนั้น El Mundoรายงานว่าบาร์เซโลน่ายอมรับข้อเรียกร้องทั้งหมดของเมสซี่ ยกเว้นข้อที่สอง: ปฏิเสธที่จะลดค่าฉีกสัญญาเป็น 8,700 ปอนด์ และทำให้เงื่อนไขค่าเซ็นสัญญามูลค่า 8.7 ล้านปอนด์กลับไปเป็นรายได้ก่อนเกิดโรคระบาด ซึ่งไม่น่าจะเกิดขึ้นได้เนื่องปัญหาทางการเงินที่รับทราบกันดี ด้วยเหตุนี้ เมสซี่จึงยกเลิการเจรจาต่อรอง จนตามมาซึ่งการส่ง ‘บูโรแฟกซ์’ ไปยังสโมสรเพื่อแจ้งความปรารถนาที่จะย้ายออกจากทีม

หนังสือพิมพ์สเปน El Mundo ได้เปิดเผยรายละเอียดของสัญญามูลค่า 492 ล้านปอนด์ (555 ล้านยูโร) ของเมสซี่ ซึ่งถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์กีฬา โดยพิจารณาจากเงินเดือนคงที่, ลิขสิทธ์ในภาพลักษณ์, ตัวแปรและภาษี ข้อตกลงนี้รับประกันว่าเขาจะได้รับเงินเดือนรวม 122 ล้านปอนด์ต่อฤดูกาล, ค่าต่ออายุ 102 ล้านปอนด์สำหรับการยอมรับสัญญา และโบนัส ‘ความภักดี’ 69 ล้านปอนด์ต่อปีสำหรับการอยู่คัมป์ นู ต่อ ตัวแปรอื่นๆ ก็รวมถึงการที่เมสซี่ขอเงินอีก 1.75 ล้านปอนด์หากเขาเล่นไปครบ 60 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่เขาจะได้รับเงินพิเศษในแต่ละรอบน็อคเอาท์ของแชมเปี้ยนส์ ลีก รวมถึงการคว้าแชมป์ลา ลีก้า และโกปาเดลเรย์ การรั่วไหลดังกล่าวทำให้ฝั่งของเมสซี่โกรธเคืองและ RAC1 เผยว่าพวกเขาต้องการเตรียมการฟ้องร้อง El Mundo อีกด้วย

 

รายละเอียดของ 9 ข้อเรียกร้องของเมสซี่ในการอยู่กับสโมสรต่อ

1. ข้อตกลงขยายเวลาสามปี: ตอนนั้นเจ้าตัว 33 และเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก การขยายเวลาสามปีดูเหมือนจะเป็นคำขอที่สมเหตุสมผลอย่างสมบูรณ์จากตัวแทนของเมสซี่

2. ที่นั่งส่วนตัวสำหรับครอบครัวของเขาและครอบครัวของหลุยส์ ซัวเรซ: ถือว่าสมเหตุสมผล มันเป็นราคาเล็กๆ ที่จะจ่ายเพื่อรักษาคนอย่างเมสซี่ไว้ที่สโมสร หากใครที่สมควรจะได้รับสิทธิ์ดังกล่าว คนๆ นั้นก็จะต้องเป็นเขา

3. โบนัสค่าต่อสัญญา 10 ล้านยูโร: นี่อาจจะเป็นอุปสรรคแรก บาร์ซ่าไม่มีเงินเพียงพอสำหรับคำขอโบนัสราคาแพงของเมสซี่ดังนั้นจึงไม่สามารถยอมรับเงื่อนไขนี้ได้

4. การขจัดค่าฉีกสัญญา: เมสซี่ยังต้องการให้ค่าฉีกสัญญา 700 ล้านยูโรลดลงเหลือเพียง 10,000 ยูโร สิ่งนี้จะให้อิสระแก่เขาในการย้ายระหว่างสโมสรต่างๆ ที่เขาจะเลือก และนี่เป็นอีกครั้งที่บาร์ซ่าปฏิเสธข้อเรียกร้องนี้

5. การคืนเงินค่าแรงที่โดนหักไปพร้อมดอกเบี้ย: ทีมบาร์ซ่าทั้งหมดต่างลดเงินช่วยเหลือสโมสรให้ผ่านความยากลำบากของการระบาดใหญ่ของโควิด-19 เมสซี่ต้องการค่าเหนื่อยของเขาคืนพร้อมดอกเบี้ย 3%

6. เครื่องบินส่วนตัวในช่วงคริสต์มาส: เมสซี่ต้องการเครื่องบินส่วนตัวสำหรับเขาและครอบครัวในช่วงคริสต์มาสเพื่อที่พวกเขาจะได้บินกลับไปอาร์เจนติน่า

7. ค่าเหนื่อยที่เพิ่มขึ้นพร้อมภาษี: หากรัฐบาลสเปนขึ้นภาษี เขาต้องการได้รับการปกป้องจากค่าใช้จ่ายส่วนตัวใดๆ ที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นจึงขอให้บาร์ซ่าช่วยชดเชยส่วนต่างผ่านค่าจ้างของเขาเพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะยังได้เงินเดือนสุทธิเท่าเดิม

8. ผู้ช่วยส่วนตัวยังคงทำงานต่อไป: บทบาทของเปเป้ คอสต้า ที่เป็นผู้ช่วยส่วนตัวของเมสซี่ตกอยู่ในความไม่แน่นอนเนื่องจากปัญหาทางการเงินที่เกิดจากการระบาดใหญ่ โดยเมสซี่ต้องการให้คอสต้าอยู่กับสโมสรต่อไป

9. ค่าคอมมิชชั่นสำหรับพี่ชายของเขา: สุดท้าย เมสซี่ต้องการให้โรดริโก พี่ชายของเขาได้รับค่าคอมมิชชั่นซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโบนัสการต่อสัญญาของเขา โรดริโกเป็นตัวแทนของอันซู ฟาติ ในขณะนั้นและสโมสรก็เห็นด้วย

อ่านข่าวต่อ : ข่าวฟุตบอลล่าสุด

โพสต์โดย : THOMASSHALBY66 THOMASSHALBY66 เมื่อ 23 ก.ย. 2565 20:37:03 น. อ่าน 18 ตอบ 0

facebook