ผลบอลย้อนหลัง คลิปฟุตบอล ผลบอลวันนี้ ผลบอลสด บ้านผลบอล คลิปบอลเมื่อคืน

ข่าวไก่ชน มีคำตอบ ไก่ชนมีอาการหอบเร็ว และจะแก้ไขรักษาแบบไหน ต้องดู


ข่าวไก่ชน การเลี้ยงไก่ชนถือได้ว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ที่เวลานำไก่ออกชนจะประสบความสำเร็จมีชัยชนะเหนือคู่แข่งขัน ไก่ตัวนั้นจะต้องมีความเก่งและได้รับการฝึกมาอย่างดี จึงจะมีแข็งแรงอดทนมีกำลังดีเยี่ยม ที่จะต่อสู้เอากำลังมาใช้ ได้อย่างคุ้มค่าไม่เหนื่อยง่าย 

 

ไก่ชน

 

 ข่าวไก่ชน สามารถจัดการคู่ต่อสู้ได้อย่างเต็มที่ยังมีแรงเหลือๆ แน่นอนว่าวันนี้สิ่งที่เอามาฝากกัน ไก่ชนหอบเกิดจากอะไรแก้ไขอย่างไร มาดูกันต้องบอกก่อนว่าไก่หอบเกิดได้จากหลายสาเหตุ ตัวไก่เองก็มีส่วนที่จะทำให้หอบได้ ถึงแม้สายพันธุ์ที่เกิดจะดีแค่ไหน บางตัวกระดูดเขาอาจจะบางมาก กล้ามเนื้อเขาอาจจะไม่แข็งแรง ในส่วนของปอดอาจเล็ก หลายๆตัวก็อาจจะเป็นแบบนี้ และไก่หอบเร็วถ้าไม่เป็นเกี่ยวกับสภาพร่างกาย แบบนี้ไม่น่าเล่น อาจจะเกิดจากอาการป่วยของเขา อาจจะติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ เชื้ออาจจะเกาะที่ปอดก็ได้ เลยทำให้การทำงานของปอดเขาเริ่มมีปัญหา พอมีปัญหามันก็เลยส่งผลมา เวลาเราเช็คไก่ดูจะหอบเร็วหอบง่าย สาเหตุนี้ถ้าพอรักษาหายแบบนี้น่าเล่น

เราจะตัดสินใจได้ไงว่าน่าเล่นหรือไม่น่าเล่น เราจะดูที่กระดูดโครงสร้างเป็นอันดับแรก เพราะไก่ที่เราคัดมาเป็นไก่โครงสร้างดีๆทั้งนั้น ไม่ใช่เราจับมั่วมาเห็นเหล่ากอดี แต่ลืมดูโครงสร้างก็ไม่ได้ร่างกายก็ไม่ดี ดั้งนี้วิธีที่จะทำให้ไก่มันหายหอบที่ดี คือการที่เราฝึกให้กับเขา ค่อยๆพาไก่ออกกำลังกายไปเรื่อยๆ จากน้อยไปมากตามที่เห็นพอสมควร ตัวไก่เรานั้นก็จะปรับเปลี่ยนร่างกายให้แข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ

กับอีกอย่างเป็นการฝึกหลังชนซ้อม อย่าพึ่งเอาน้ำเข้าตัวปลายให้เขาฝึกทนกับการหอบก่อน ปั่นคอ เช็ดหน้าเช็ดตานิดหน่อย แล้วไม่ต้องทำไรให้ไก่ยืนอยู่นิ่งๆ แล้วเขาจะหายหอบเอง การที่หอบแล้วเอาน้ำเข้าเลยแทบจะไม่ได้ฝึกการหอบเลย ถึงแม้เราจะมียาแก้หอบให้กินแต่ว่ามันก็ช่วยได้นิดหน่อย ที่สำคัญเราต้องฝึกการหอบให้อยู่กับมันให้ได้ แน่นอนว่าถ้ามีการฝึกไก่ก็จะดีขึ้นเรื่อยๆต่อไป

เรื่องกำลังการฝึกซ้อมเป็นสิ่งสำคัญมากๆของไก่ชน จะช่วยให้เขามีความอดทนต่อสถานการณ์ต่างได้ดี และโอกาสที่จะเก็บชัยชนะค่อนข้างสูงอีกด้วย

 

ติดตามข่าวใหม่ได้ที่นี่! ข่าวไก่ชน

โพสต์โดย : GYYIG GYYIG เมื่อ 13 ส.ค. 2565 22:20:35 น. อ่าน 34 ตอบ 0

facebook